• Chào bạn! Bạn vui lòng đọc kỹ Nội quy diễn đàn của chúng tôi để hoạt động được thuận tiện nhé. Xin cảm ơn!

Tìm hiểu về Hexamoll® DINCH: Một giải pháp thay thế an toàn cho phthalates

Hóa Chất SAPA

Phó Trưởng Phòng
Người Ảnh Hưởng
Người Đưa Tin
Người Chia Sẻ
DongGop 2020
Khi nói đến ngành công nghiệp hoá chất, việc tìm kiếm những giải pháp thay thế an toàn cho các chất làm mềm phthalates đang trở nên ngày càng quan trọng. Một trong những giải pháp tiềm năng đó chính là Hexamoll® DINCH của BASF. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về lý do tại sao cần phải thay thế phthalates, giới thiệu về Hexamoll® DINCH, và so sánh Hexamoll® DINCH với phthalates.
tim-hieu-ve-hexamoll-dinch-va-phthalate
Tìm hiểu về Hexamoll® DINCH: Một giải pháp thay thế an toàn cho phthalatesPhần 1: Giới thiệu về phthalates và lý do cần thay thế
Phthalates là một nhóm các hợp chất hóa học được sử dụng rộng rãi như chất làm mềm trong nhựa PVC (polyvinyl chloride). Các phthalates thường gặp bao gồm DEHP (di(2-ethylhexyl)phthalate), DBP (dibutylphthalate), DINP (diisononylphthalate) và DIDP (diisodecylphthalate). Nhờ khả năng làm cho nhựa trở nên mềm mại, dẻo dai, phthalates đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều sản phẩm như đồ chơi trẻ em, bao bì thực phẩm, sản phẩm y tế, vật liệu xây dựng, đồ gia dụng, và nhiều lĩnh vực khác.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng phthalates có thể gây ra các vấn đề sức khỏe, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến hệ thống nội tiết và sinh sản. Các nghiên cứu đã tìm thấy sự liên kết giữa tiếp xúc với phthalates và tình trạng giảm khả năng sinh sản, tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, béo phì, và thậm chí là tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Do đó, việc tìm kiếm các chất làm mềm thay thế cho phthalates, đặc biệt là trong các sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với cơ thể người, đang trở nên ngày càng quan trọng.

Phần 2: Giới thiệu về Hexamoll® DINCH
Hexamoll® DINCH, hay còn được biết đến với tên gọi hóa học là diisononyl cyclohexane-1,2-dicarboxylate, là một chất làm mềm không chứa phthalates. Nó được phát triển và sản xuất bởi tập đoàn hoá chất hàng đầu thế giới BASF. Sản phẩm này được ra đời như một phản ứng trước nhu cầu tăng lên về các chất làm mềm an toàn và không chứa phthalates.

HD-Hexamoll Dinch-Đức-HD-001
HD-Hexamoll Dinch-Đức-HD-001
Hexamoll® DINCH có công thức hóa học là C26H48O4. Nó đã được chứng minh là an toàn cho sức khỏe con người thông qua nhiều nghiên cứu và kiểm tra. Ngoài ra, sản phẩm này cũng đã nhận được nhiều giấy chứng nhận và chứng nhận an toàn từ các tổ chức đánh giá độc lập trên toàn thế giới, trong đó bao gồm các chứng nhận về an toàn cho trẻ em và sản phẩm y tế.

Phần 3: So sánh Hexamoll® DINCH với phthalates
Hexamoll® DINCH và phthalates đều là những chất làm mềm nhựa, nhưng có một số khác biệt quan trọng giữa chúng.

An toàn hóa học: Phthalates đã bị chỉ trích rộng rãi vì các lo ngại về sức khỏe, đặc biệt là ảnh hưởng đến hormone và hệ thống sinh sản của con người. Một số phthalates cũng đã bị cấm sử dụng trong các sản phẩm tiêu dùng tại một số khu vực trên thế giới. Trái lại, Hexamoll® DINCH đã được chứng minh là an toàn trong nhiều kiểm tra độc lập và không chứa các hợp chất phthalates.

Ứng dụng: Phthalates được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, từ đồ gia dụng, vật liệu xây dựng, đến đồ chơi trẻ em. Tuy nhiên, do các lo ngại về sức khỏe, việc sử dụng phthalates đang bị hạn chế trong một số sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm dành cho trẻ em và sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với người dùng. Hexamoll® DINCH, ngược lại, được coi là an toàn cho việc sử dụng trong nhiều ứng dụng, bao gồm đồ chơi trẻ em và các sản phẩm y tế.

Hiệu suất: Cả Hexamoll® DINCH và phthalates đều có khả năng làm mềm nhựa tốt, giúp cải thiện độ dẻo dai và mềm mại của các sản phẩm nhựa. Tuy nhiên, một số nguồn thông tin cho biết Hexamoll® DINCH có hiệu suất tốt hơn một chút so với phthalates, nhưng điều này cũng phụ thuộc vào ứng dụng cụ thể.

Phần 4: Sản phẩm
Đề hiểu rõ hơn chi tiết về từng sp dung môi thì bạn nên tham khảo những sản phẩm dưới đây:

Hexamoll Dinch BASF- Chất hóa dẻo HD Đức

DOTP Trung Quốc- Dioctyl Terephthalate – C24H38O4

DOP Mã Lai – Di-Octyl Phthalate – DEHP- PALATINOL AH