• Chào bạn! Bạn vui lòng đọc kỹ Nội quy diễn đàn của chúng tôi để hoạt động được thuận tiện nhé. Xin cảm ơn!

Sự khác biệt giữa các loại Glycerin

Hóa Chất SAPA

Phó Trưởng Phòng
Người Ảnh Hưởng
Người Đưa Tin
Người Chia Sẻ
DongGop 2020
su-khac-biet-giua-cac-loai-glycerin
Sự khác biệt của các loại Glycerin – Hóa Chất Sapa
Về mặt hóa học, glycerine là một rượu trihydric, có khả năng phản ứng như một rượu nhưng bền trong hầu hết các điều kiện. Glycerin có hơn 1500 công dụng cuối cùng được biết đến. Khoảng 300 triệu pound glycerine được sử dụng hàng năm ở Hoa Kỳ.
Nguồn gốc, cấu trúc hóa học và công dụng của glycerin đã được biết đến trong hơn hai thế kỷ. Glycerin tình cờ được phát hiện vào năm 1779 bởi K.W. Scheele, nhà hóa học người Thụy Điển, khi ông đang đun hỗn hợp dầu ô liu và than đá (chì monoxide).
Scheele gọi glycerin là “nguyên tắc ngọt ngào của chất béo.” Sau đó, Scheele xác định rằng các kim loại khác và glycerid tạo ra phản ứng hóa học giống nhau tạo ra glycerine và xà phòng, và vào năm 1783, ông đã xuất bản mô tả về phương pháp điều chế của mình trong tạp chí Giao dịch của Học viện Hoàng gia Thụy Điển.
Tiềm năng to lớn của glycerine hầu như không được khai thác cho đến khi M. E. Chevreul, nhà nghiên cứu tiên phong về dầu và mỡ người Pháp, đã nghiên cứu glycerin vào đầu thế kỷ 19. Chevreul đã đặt tên cho “nguyên tắc ngọt ngào của chất béo” của Scheele là glycerin vào năm 1811 theo từ tiếng Hy Lạp, glykys, có nghĩa là ngọt.
Năm 1823, Chevreul nhận được bằng sáng chế đầu tiên cho một phương pháp mới để sản xuất axit béo từ chất béo được xử lý bằng kiềm, bao gồm việc thu hồi glycerine được giải phóng trong quá trình này. Glycerine không trở nên có ý nghĩa về mặt sinh thái học hoặc công nghiệp cho đến khi Alfred Nobel phát minh ra thuốc nổ vào năm 1866 sau hai mươi năm thử nghiệm.
Phát minh của Nobel đã ổn định thành công trinitroglycerin, một hợp chất dễ nổ, bằng cách hấp thụ trên kieselguhr, cho phép xử lý và vận chuyển an toàn. Về mặt hóa học, có 5 phân loại Glycerin
1. Glycerin USP
Glycerin Usp 99.5% Anhydrous Skin Protectant | Buehler's
Glycerin Usp 99.5% Anhydrous Skin Protectant | Buehler’s
USP GLYCERIN là một sản phẩm trong suốt, gần như không màu được sử dụng cho yêu cầu glycerin có độ tinh khiết cao với các đặc tính về mùi và vị mong muốn cho các mục đích dược phẩm và thực phẩm.
USP chỉ định là tên viết tắt của Dược điển Hoa Kỳ và biểu thị rằng glycerine được chỉ, định đáp ứng hoặc vượt quá các tiêu chuẩn được thiết lập trong chuyên khảo Dược điển Hoa Kỳ (USP XXII, 1990), Glycerin.
Chỉ định USP có tư cách pháp lý chính thức ở Hoa Kỳ vì Dược điển Hoa Kỳ đã được kết hợp với tham chiếu trong các quy chế và quy định khác nhau về thuốc và thực hành y tế, trong đó Đạo luật về Thực phẩm, Dược phẩm và Mỹ phẩm của liên bang là quan trọng nhất.
USP glycerin thường có sẵn trên thị trường với hàm lượng glycerol khan là 96%. 99,0% và 99,5%. Nồng độ trên 99,5% cũng được bán trên thị trường.
Tài liệu tham khảo về tiêu chuẩn Glycerin USP
Bạn muốn mua Glycerin tiêu chuẩn dược USP/ 0971.973.023( Vương ).
Glycerol – Wilfarin Refined Glycerine 99,7% – Indonesia
2. CP Glycerin
The breakup of the spray sheet for 1000 cP glycerine/water drop... | Download Scientific Diagram
The breakup of the spray sheet for 1000 cP glycerine/water drop…
CP GLYCERINE hoặc glycerine tinh khiết về mặt hóa học thường được hiểu là có cùng chất lượng hoặc cấp với USP glycerine, nhưng thuật ngữ này được coi là chung chung ở Hoa Kỳ vì nó không phản ánh sự tuân thủ bất kỳ yêu cầu hoặc thông số kỹ thuật chính thức nào mà USP chỉ định.
Tài liệu tham khảo về tiêu chuẩn CP Glycerin
3. FOOD GRADE GLYCERIN
Vegetable Glycerine, KOSHER & HALAL certified, All Natural Food grade
Vegetable Glycerine, KOSHER & HALAL certified, All Natural Food grade
FOOD GRADE GLYCERINE tại Hoa Kỳ đáp ứng các yêu cầu được nêu trong chuyên khảo Glycerin có trong Bộ luật Hóa chất Thực phẩm do Ủy ban về Bảo vệ Thực phẩm của Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia biên soạn. Yêu cầu cấp thực phẩm tương tự như tiêu chuẩn USP.
Trong Cộng đồng Kinh tế Châu Âu, glycerine để sử dụng trong các sản phẩm thực phẩm phải tuân thủ Chỉ thị 78/663 / EEC của Hội đồng quy định các tiêu chuẩn về độ tinh khiết đối với chất nhũ hóa, chất ổn định, chất làm đặc và chất tạo gel để sử dụng trong thực phẩm.
Tài liệu tham khảo về tiêu chuẩn FOOD GRADE GLYCERINE
4. HIGH GRAVITY GLYCERINE
HIGH GRAVITY GLYCERINE
HIGH GRAVITY GLYCERINE
HIGH GRAVITY GLYCERINE là một ký hiệu được sử dụng ở Hoa Kỳ cho loại glycerine thương mại trong suốt, gần như không màu và phù hợp với Đặc điểm kỹ thuật liên bang 0-G-491C do Cục quản lý dịch vụ tổng hợp ban hành ngày 14 tháng 11 năm 1983.
Sản phẩm này cũng phù hợp với Đặc điểm kỹ thuật tiêu chuẩn cho Glycerin trọng lực cao, D-1257, do Hiệp hội Vật liệu và Thử nghiệm Hoa Kỳ (ASTM) cấp. Loại này không được chứa ít hơn 98,7% glycerol. Nó thường được cung cấp ở nồng độ không dưới 99,0%.
Tài liệu tham khảo về tiêu chuẩn HIGH GRAVITY GLYCERINE
5. DYNAMITE GLYCERIN
The Uses of Glycerin – a “Dynamite” Food Ingredient - Ingredi
The Uses of Glycerin – a “Dynamite” Food Ingredient – Ingredi
DYNAMITE GLYCERINE tại Hoa Kỳ đáp ứng tất cả các thông số kỹ thuật cấp độ Trọng lực Cao ngoại trừ màu sắc, nhưng nó không được tối hơn Tiêu chuẩn Màu Liên bang.
Glycerine vẫn là một thành phần quý giá để chăm sóc da. Gần đây, dường như có một phản ứng dữ dội chống lại việc sử dụng nó, với những tuyên bố rằng nó làm mất nước trên da và không nên sử dụng.
Hoachatsapa.vn