• Chào bạn! Bạn vui lòng đọc kỹ Nội quy diễn đàn của chúng tôi để hoạt động được thuận tiện nhé. Xin cảm ơn!

ĐIỀU KHIỂN BẬT TẮT ĐÈN QUA SMARTPHONE

diễm linh

Nhân Viên
11/9/21
48
0
5
Đèn thông minh có thể biến một phòng phía trước thành một căn phòng có ánh sáng làm tâm trạng của bạn tốt lên. Lợi ích mà hệ thống chiếu sáng thông minh mang lại không dừng lại ở những giá trị kể trên mà chính là niềm vui tinh thần, giúp chúng ta vui vẻ.
 • Ngay cả khi bạn đang ở nhà, sẽ không phải mất thời gian bật cả chục cái công tắc cho hệ thống đèn trần nữa, chỉ cần một cái chạm nhẹ trên điện thoại toàn bộ đèn sẽ được bật/tắt trong tích tắc.
 • Bạn có thể điều chỉnh hoặc thiết lập đèn trước khi về nhà, hoặc khi mở cửa là đèn tự sáng. Các điều trên bạn có thể dễ dàng thiết lập và thực hiện ngay trên điện thoại của mình.
 • Đèn chùm và đèn ngủ được sử dụng như một món đồ trang trí không thể thiếu. Với công tắc thông thường ta chỉ đơn giản là bật/tắt đèn, nhưng với công tắc điện thông minh ngoài việc bật/tắt tại bất cứ nơi nào, bạn còn có thể điều chỉnh được độ sáng của đèn chùm cho phù hợp với từng hoàn cảnh.
 • Đây là một ưu điểm nổi trội của hệ thống nhà thông minh. Với tính năng này, bạn có thể cố định giờ bật/tắt đèn cho một phòng hoặc cả ngôi nhà của mình.
 • Ví dụ phòng ngủ của trẻ nhỏ, hẹn giờ tắt đèn là 10h tối nhằm rèn luyện cho trẻ thói quen đi ngủ đúng giờ và 6h tối đèn ban công được bật lên cho tới 9h tối đồng loạt tắt.
 • Cách này áp dụng cho điện cầu thang, hành lang rất phù hợp cho các gia đình có người già, trẻ nhỏ. Khi có người đi tới, đèn hành lang cầu thang sẽ tự động sáng và tắt sau khoảng thời gian được thiết lập trước đó khoảng từ 5- 15 giây.
 • Hệ thống chiếu sáng thông minh giúp bạn chủ động trong việc điều khiển ánh sáng trong nhà mình giúp ta tiết kiệm được khá lớn điện năng tiêu thụ vì vậy nó rất cần thiết trong mỗi gia đình đặc biệt những ngôi nhà có diện tích lớn hoặc nhiều tầng.
 • Ví dụ, bạn nhấn phím "ĂN TỐI", đèn bàn ăn sẽ sáng 100%, đèn bếp sáng 50%, đèn của các khu vực khác trong nhà đều tắt. Hoặc nhấn chọn "SLEEP" thì toàn bộ hệ thống đèn trong nhà sẽ tắt, đèn ngủ bật sáng với mức độ sáng 30%.
 • Thông qua các ví dụ trên cho thấy việc điều khiển "ngữ cảnh" sẽ giúp tiết kiệm thời gian điều khiển đơn lẻ từng lộ đèn, tạo ra những hoạt cảnh thú vị và tiện ích trong cuộc sống.
 • Tạo lập các “ngữ cảnh” chiếu sáng để phù hợp với bầu không khí trong phòng, điều chỉnh đèn mờ khi cần sự lãng mạn, hay bật sáng long lanh khi bạn đang ở trong buổi tiệc chiêu đãi.
1. Cần gì cho một hệ thống chiếu sáng thông minh
 • Hệ thống chiếu sáng thông minh thường sử dụng mạng lưới, trong đó mỗi bóng đèn thông minh kết nối không dây với thiết bị gần nhất. Hệ thống được điều khiển bởi một trung tâm, cho phép các thiết bị được kết nối mạng như điện thoại hoặc máy tính bảng giao tiếp với bóng đèn.
 • Một số hệ thống cũng có chế độ cách xa nhà cho phép bạn điều khiển đèn khi bạn ở xa. Không phải tất cả các hệ thống đều cần một bộ trung tâm mới điều khiển được. Ví dụ nền tảng LIFX chỉ kết nối trực tiếp với Wi-Fi của bạn.
 • Nhiều sản phẩm chiếu sáng thông minh sử dụng sóng zigbee để kết nối. Như thế bạn chỉ cần một router trung tâm Zigbee, các bóng đèn sử dụng sóng trên tiêu biểu như Philips Hue. Các hệ thống chiếu sáng thông minh khác cũng có thể điều khiển bằng các công tắc điều chỉnh độ sáng hoặc cảm biến chuyển động.
2. Chiếu sáng thông minh có thực sự đáng đồng tiền?
Tất cả đều phụ thuộc vào bạn lựa chọn. Nếu chi phí là ưu tiên của bạn thì đèn LED không thông minh mang lại sự tiết kiệm hiệu quả nếu như không bỏ chi phí ban đầu.

3. Bạn nên chọn thiết bị chiếu sáng thông minh của hãng nào?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng cung cấp hệ thống chiếu sáng thông minh? Bạn nên tìm hiểu kỹ càng nguồn gốc, xuất xứ, giá tiền và thương hiệu có uy tín hay không. Hãy lựa chọn cho mình một thương hiệu phù hợp để mang đến cho ngôi nhà của bạn những trải nghiệm thú vị nhất .
Tại thị trường Việt Nam có nhiều thương hiệu về hệ thống đèn thông minh như BKAV, LUMI, ANHOME,... Đây là những thương hiệu đi đầu của người Việt trong lĩnh vực này, mang đến cuộc sống an toàn, nhiều tiện nghi cho bạn.

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn hay bảo trì thiết bị chíu sáng trong nhà hay văn phòng của bạn Fixx2h.com