• Chào bạn! Bạn vui lòng đọc kỹ Nội quy diễn đàn của chúng tôi để hoạt động được thuận tiện nhé. Xin cảm ơn!

COLISTINE 98% – Nguyên liệu sản xuất thuốc thú y, thủy sản

COLISTINE
– Colistine điều trị các trường hợp tôm chậm ăn, bị tiêu chảy, chết hàng loạt. Trị viêm ruột, rối loạn tiêu hóa tiêu chảy phân trắng.
– Thủy sản bị xuất huyết đường tiêu hóa, viêm ruột, xuất huyết và viêm loét nội tạng. Những trường hợp đường ruột của tôm bị vi khuẩn tấn công khiến hệ ttiêu hóa bị tổn thương.
Điều quan trọng nhất khi sử dụng kháng sinh là phải có kiến thức để sử dụng khoa học nhất, an toàn nhất cho vật nuôi. Cùng MAYA PHARMADIS tìm hiểu về Kháng Sinh Thủy Sản COLISTINE ngay trong bài viết sau.
Giới thiệu chung về Colistine
– Đặc điểm: dạng bột mịn.
– Quy cách đóng gói: 25kg / thùng
– Nguồn gốc xuất xứ: Trung Quốc.
Cơ chế hoạt động
– Colistin Sulphate là thuốc kháng sinh nhóm polymyxin, điều trị những trường hợp nhiễm khuẩn nặng do vi khuẩn Gram(-).
– Phổ kháng khuẩn và cơ chế tác dụng của Colistin Sulphate cũng tương tự như của Polymyxin B.
– Các polymyxin có tác dụng diệt khuẩn ngay cả với tế bào ở trạng thái nghỉ, vì thuốc làm thay đổi tính thẩm thấu chọn lọc của màng tế bào.
Công dụng của Colistine
– Chăn nuôi thủy sản muốn duy trì sản lượng và ngày càng nâng cao năng suất đòi hỏi bà con phải có kiến thức và kinh nghiệm thật sâu, rộng. Bà con phải tìm đọc sách báo, tài liệu về kiến thức nuôi trồng thường xuyên để cập nhật kiến thức chăn nuôi hiệu quả năng suất cao.
– Công dụng hữu hiệu của kháng sinh Colistine:
  • Điều trị các bệnh gây ra ở đường dạ dày, ruột do khuẩn Gram(-) gây ra như: Klebsiella, Pseudomonas, Escherichia, Salmonella, Shigells.
  • Trị các bệnh đường tiêu hóa như: viêm ruột, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, phân trắng, phó thương hàn, trực khuẩn E.coli, phù đầu, lồi mắt… ở gia súc, gia cầm.
  • Trong thủy sản: trị các bệnh do vi khuẩn E.coli, Enterobacteria, Shigella, Vibrio spp, Aeromonas spp, Edwardsiella spp, Pseudomonas…gây bệnh tiêu hóa, nhiễm trùng máu, với các triệu chứng: xuất huyết đường tiêu hóa, viêm ruột, xuất huyết và viêm loét nội tạng, phình bụng, chướng hơi…cho cá, ếch.
  • Điều trị bệnh trướng bụng, quẹo cổ cho ếch.
Liều lượng dùng và cách sử dụng Colistine
Trong số các bệnh của thuỷ sản thì nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn gây ra với những vụ dịch bệnh có qui mô lớn. Thông thường, người ta sử dụng thuốc kháng sinh để kiểm soát các vi khuẩn gây bệnh. Thế nhưng, rất nhiều bà con vẫn không đạt được hiệu quả mong muốn khi dùng kháng sinh. Một trong những nguyên nhân chính là do khi sử dụng kháng sinh sai liều lượng. Để không mắc phải sai lầm đó bà con nên lưu ý:
  • Trong trường hợp phòng bệnh: 1 – 2 g/kg thức ăn.
  • Trong trường hợp cần trị bệnh cho vật nuôi: 3 – 4 g/kg thức ăn
Cách dùng thuốc kháng sinh Colistin Sulphate:
  • Hòa tan thuốc kháng sinh vào cùng thức ăn theo liều lượng như bên trên
  • Thuốc đã mở bao gói nếu dùng chưa hết phải được cột chặt để không bị ẩm mốc thuốc.
Bạn nên tìm đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, cách bảo quản thuốc kháng sinh theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Bà con tuyệt đối không sử dụng kháng sinh cho tôm đã hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. MAYA PHARMADIS sẽ giúp bà con yên tâm về khoản này khi đặt mua hàng.